Hướng Dẫn Cách Phơi Hoa Khô Lavender 6

HƯỚNG DẪN CÁCH PHƠI KHÔ HOA LAVENDER PHẦN 2

Ở bài viết trước, mình đã giới thiệu đến các bạn Cách Phơi Khô Hoa Lavender  bằng việc để tự nhiên cho hoa khô dần. Cách này có ưu điểm là giữ được gần như toàn bộ màu sắc cũng như hương thơm tự nhiên của hoa Lavender. Tuy nhiên lại có nhược điểm là tốn công kiểm tra cũng như thời gian thực hiện tương đối lâu (2-3 tuần) Vì vậy, với bài viết này, bằng việc phơi khô dưới ánh sáng mặt trời sẽ giúp các bạn hạn chế được nhược điểm trên

Cách 2: Phơi khô hoa Lavender dưới ánh nắng mặt trời

Bước 1: Thu hoạch hoa Lavender ngay khi nụ hoa vừa hé nở. Cắt tại gốc cuống hoa để giữ được nhiều cuống. Tiện lợi cho việc cắm hoa sau này.

Bước 2: Đặt hoa Lavender lên khối gỗ. Tốt hơn là nên sử dụng một tấm ván hoặc miếng gỗ lớn để phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Nếu bạn sử dụng khay kim loại, oải hương sẽ bị đốt nóng; nếu bạn dùng miếng nhựa, nó có thể tan chảy và làm hỏng hoa Lavender
Hướng Dẫn Cách Phơi Hoa Khô Lavender 5

Bước 3: Đặt hoa Lavender ở nơi có ánh nắng. Đặt tấm ván hoặc miếng gỗ ở nơi có nhiều nắng, có thể là trong nhà hoặc bên ngoài. Phơi khô oải hương bằng cách này sẽ nhanh hơn phơi trong bóng tối, nhưng ánh nắng mặt trời sẽ làm màu tím của hoa phai nhạt đi.
Nếu sống ở vùng đất mưa nhiều, bạn nên phơi oải hương trong nhà gần cửa sổ có ánh nắng mặt trời hoặc phơi ở ngoài nhưng phải mang vào nhà ngay khi mây kéo đến.
Thường xuyên đổi mặt hoa để hoa được khô đều. Nếu sợ bị cháy nắng, bạn có thể phủ lên một lớp báo phía trên bó hoa.

Bước 4: Hãy để ánh nắng mặt trời làm khô hoàn toàn hoa Lavender. Sẽ mất một tuần để phơi khô. Vài ngày kiểm tra một lần để xem oải hương đã khô chưa. Khi hoa đã khô, chúng sẽ rơi ra khỏi cuống.
Hướng Dẫn Cách Phơi Hoa Khô Lavender 4

Lưu ý khi phơi khô hoa Lavender:
Nếu bạn thắt dây lỏng, bạn có thể sử dụng lại sợi dây nhiều lần.
Lavender khô có thể ngăn côn trùng, vì thế treo oải hương trong tủ đồ không chỉ giúp bạn thơm tho, mà còn ngăn cản côn trùng cắn quần áo của bạn.
Thời gian khô còn phụ thuộc vào thời tiết. Nếu bạn sống ở vùng ẩm ướt, có thể phải mất nhiều thời gian để làm khô hoa Lavender.

 

 

 

Đánh giá 5*

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart