Bảo quản lọ hoa khô lavender 1

CÁCH BẢO QUẢN LỌ HOA KHÔ LAVENDER

Hoa khô Lavender từ lâu đã là vật trang trí tại các nước phương Tây, hiện đang là xu hướng ở Việt Nam. Với vẻ đẹp trang trọng tinh tế làm nổi bật không gian sống hiện đại.
Ngoài hoa khô lavender bó, lavender cũng được làm trong những lọ ước, lọ thủy tinh nhỏ đặt trên bàn làm làm việc, giá sách, quán cafe. Những lọ thủy tinh này có ưu điểm sẽ giúp hoa tươi lâu hơn nhưng không phải vì thế mà bạn không cần bảo quản cẩn thận đâu nhé.

Bài viết dưới đây hướng dẫn mọi người cách bảo quản lọ hoa khô lavender để giữ được lâu hơn.

Bảo quản lọ hoa khô lavender 1

Lưu giữ lọ hoa Lavender khô
Hoa lavender đã được sấy khô tự nhiên nên muốn giữ được màu sắc và mùi thơm lâu nhất, các bạn hãy để lọ hoa vào tủ kính kín hoặc để vào trong hộp. Cách này sẽ giữ hoa có màu sắc và hương thơm lâu nhất vì hoa không bị oxy hóa nhiều.

Bảo quản lọ hoa khô lavender 2

Tránh va đập mạnh
Tất nhiên cách này được dùng khi bạn đã mua ho rồi. Còn trước khi mua hoa khô, bạn phải tác động một chút để kiểm tra xem hoa khô có chất lượng tốt hay không.
Hoa khô lavender khô rất mỏng manh nếu bạn hay di chuyển hay sử dụng hoa hãy nhẹ tay với hoa nhé. Ông bà ta có câu “ nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” Hoa khô sẽ có tỉ lệ rụng nụ nhất định, nếu bạn mua hoa mà không thấy rụng nụ hoa thì hãy cẩn thận nhé vì có thể đó là hoa giả rồi.

Tránh tiếp xúc với thời tiết
Tuyệt đối tránh ẩm và gió to làm rụng cánh hoa. Lọ hoa Lavender sẽ tránh được tình trạng gió thổi làm cong, gãy cành, cũng như các tác động ngoại lực. Tuy nhiên sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ ánh sáng (Hiệu ứng nhà kính) Ánh sáng mạnh đi vào trong lọ sẽ càng làm hoa nhanh phai. Không để hoa trực tiếp với thời tiết bên ngoài như mưa hay nắng sẽ làm hoa phai màu và mất mùi thơm rất nhanh.

Vì hoa là hoa khô nên Lavender rất dễ bị ẩm mốc, các bạn chú ý đừng để hoa tại những nơi ẩm ướt, góc tối hay những căn phòng ẩm thấp nhé. Nếu hoa lỡ bị mốc bạn có thể rửa nhẹ hoa bằng nước rồi đem phơi ra nắng, nhưng phơi chừng 5 tới 10 phút thôi nhé.

Bảo quản lọ hoa khô lavender 3

Thỉnh thoảng mở nắp lọ hoa khô Lavender
Cách này là để bạn kiểm tra tình trạng thực tế của hoa khô trong lọ như thế nào.
Hoa bị bớt mùi do sử dụng lâu => Đập nhẹ tay vào hoa. Nhẹ để tránh rụng nụ hoa. Đập nhẹ vài cái, hoa sẽ ra mùi thơm hơn. Mùi từ trong nụ hoa phát ra khi đập vào.
Khi nào bứt nụ hoa vò ra ngửi mà hết mùi thì mới thực sự là hoa không còn mùi. Nếu vò ra ngửi mà hoa vẫn thơm thì làm theo các bước trên.
Ngoài ra để trong lọ thủy tinh nên hoa Lavender sẽ rơi nhưng hạt bụi mịn. Bạn nên vệ sinh phần trong lọ để nhìn luôn trắng sáng. Nhớ đóng lại nắp lọ hoa khô để tránh việc có công trung bên ngoài xâm nhập.

CÁCH BẢO QUẢN HOA KHÔ NÓI CHUNG:

✔  Tránh nắng, mưa trực tiếp, Để ở nơi khô ráo, thoáng khí.
✔ Hạn chế chạm tay trực tiếp lên cánh, nụ hoa.
✔ Đối với hoa có mùi thơm, càng phải tránh ẩm ướt.
✔ Tuyệt đối tránh ẩm và gió to làm rụng cánh hoa.
✔ Một số hoa khi giảm mùi, phơi nắng khoảng 15 phút và bọc lại vào giấy kín khoảng 1-2 ngày sẽ ra mùi trở lại.

Hi vọng bài viết này hữu ích cho các bạn có thể chơi lọ hoa khô Lavender được lâu hơn. Các bạn còn những thắc mắc về hoa lavender khô hãy liên hệ cho Shop nhé. Thanks

 

 

Đánh giá 5*

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart